SELECT MENU

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho cửa hàng

Ngày nay không ít các cửa hàng sử dụng gỗ tự nhiên để lát sàn, những song song với đó thì cũng có những cửa hàng lựa chọn gỗ công nghiệp mà thôi. Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp luôn có những sự khác biệt về giá thành, chất lượng sản phẩm cũng như là một số tính năng đặc biệt. Vậy thì nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho cửa hàng? Chúng ta cùng tìm hiểu để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng giá thành khá cao.

1. Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp thường có giá khá là rẻ, chỉ khoảng 300k – 500k/m2 mà thôi, độ dày cơ bản của sàn gỗ công nghiệp là 8mm và 12mm, trong điều kiện sử dụng thông thường thì tuổi thọ của chúng có thể lên tới 20 năm, tùy nhiên cứ càng dùng lâu thì màu sắc của chúng lại xấu đi, bù lại cho khuyết điểm này thì sàn gỗ công nghiệp lại có nhiều màu sắc và loại vân gỗ khác nhau.

Ngoài ra thì để biết nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho cửa hàng chúng ta cũng cần xét tới chất lượng của chúng. Sàn gỗ công nghiệp có tính đồng nhất rất cao, bất cứ thanh ván sàn nào cũng giống như nhau, có thể hạn chế được khả năng bị cong vênh và mối mọt, tuy nhiên thì khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp lại rất kém. Thêm nữa là mỗi khi gặp sự cố thì thường phải thay thế chứ khó có thể khắc phục được.

2. Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thì có giá thành đắt hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với sàn gỗ công nghiệp, độ dày cơ bản của sàn gỗ tự nhiên là 15mm hoặc là 18mm cho nên chịu lực cũng tốt hơn rất nhiều, tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ tự nhiên cũng gấp 2 hoặc gấp 3 so với sàn gỗ công nghiệp, nghĩa là có thể sử dụng lên tới 70 năm, tuy nhiên thì sàn gỗ tự nhiên không có tính đồng nhất giữa các sản phẩm với nhau.

Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp.

Để quyết định nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho cửa hàng thì cũng ta cùng nhìn vào tính năng và chất lượng của sàn gỗ tự nhiên, chúng có khẳ năng chịu ẩm ướt và chịu nước rất tốt cho nên có thể sẽ không bị biến dạng khi ngâm trong nước với thời gian dài, mỗi khi xảy ra sự cố trầy xước thì cũng có thể dễ dàng xử lý bằng cách sơn lại hoặc chà nhám chỗ bị trầy xước đi là được.

Vậy thì sàn gỗ tự nhiên hay là sàn gỗ công nghiệp cũng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu về các ưu nhược điểm hoặc là khả năng kinh tế của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp, ví dụ như các bạn muốn tiết kiệm chi phí, trong khi nhu cầu sử dụng không cao, thường xuyên thay đổi địa điểm cửa hàng, muốn sàn gỗ có nhiều hoa văn và họa tiết đẹp mắt, môi trường làm việc không tiếp xúc với nước thường xuyên thì có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.

Ngược lại nếu như các bạn muốn thể hiện sự đẳng cấp của không gian cửa hàng trong khi điều kiện kinh tế lại thoải mái thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên, vậy thì nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho cửa hàng phải tùy thuộc vào trường hợp và hoàn cảnh cụ thể mới có thể quyết định được. Mong rằng các bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chào Quý khách , để nhận được “Báo giá tốt nhất” quý khách hãy liên hệ cho Mr Kiên theo số 0974 186 168 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Chọn Mẫu:
Huy hiệuHuân huy chươngKỷ niệm chươngThẻ tênKhác

File đính kèm(Max 2MB):

Tiêu đề:

Thông điệp