SELECT MENU

Mẹo giữ gìn và làm sạch sàn gỗ tự nhiên

Giữ gìn và làm sạch sàn gỗ tự nhiên theo định kỳ sẽ giúp cho sàn gỗ trông luôn như mới, khác với thảm thì sàn gỗ chỉ cần vệ sinh ở mức độ tối thiểu đã có thể đảm bảo tuổi thọ sử dụng được hàng chục năm liền, và thời gian vệ sinh định kỳ cho sàn gỗ tự nhiên cũng không quá nhiều, chỉ cần 2 tuần hay 1 tháng thực hiện 1 lần thôi là được.

1. Vệ sinh định kỳ

Trong trường hợp sàn gỗ chỉ bị bám bụi và không quá bẩn, thì chúng ta làm vệ sinh ở mức độ nhẹ nhàng thôi là được. Các bạn chỉ cần chuẩn bị khăn ẩm hoặc giẻ lau nhà đã vắt hết nước để lau nhà sau khi sử dụng chổi hay máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Các bạn không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa có công dụng quá mạnh hay là lau nhà với giẻ vẫn còn nhiều nước bởi có thể nó sẽ làm hỏng sàn gỗ. Việc vệ sinh theo định kỳ sẽ giúp cho sàn gỗ đảm bảo được tuổi thọ sử dụng cực kỳ lâu dài.

Nên vệ sinh sàn gỗ theo định kỳ.

2. Vệ sinh kỹ lưỡng

Để làm sạch sàn gỗ tự nhiên thì các bạn cần phải vệ sinh kỹ lưỡng, không có nghĩa là phải vệ sinh từng ngóc ngách một cách chi tiết, nhưng mà phải xử lý mọi nhược điểm có trên sàn nhà như là các đồ dùng bị rơi vãi, tẩy đi những vết ố cứng đầu do cà phê hoặc sữa rớt xuống, sử dụng giấy nhám và sơn để khắc phục những vết trầy xước nhỏ… như vậy mới giúp cho sàn gỗ có được vẻ tươi mới.

3. Giữ gìn cẩn thận

Cho dù các bạn có vệ sinh như nào đi chăng nữa, thì việc giữ gìn cho sàn gỗ cũng rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng, hãy hạn chế tối đa sự tiếp xúc của sàn gỗ với nước như là dùng nước để rửa sàn trực tiếp, để sàn gỗ bị mưa ướt, để sàn gỗ bị ngâm nước trong thời gian dài…. Các bạn cũng không nên để cho sàn gỗ tiếp xúc với nguồn nhiệt cao như là đặt nồi thức ăn nóng xuống sàn hay là hạn chế làm rơi tàn thuốc lá xuống sàn nhà… Nếu như các bạn không chịu giữ gìn và bảo vệ sàn gỗ, thì cho dù có vệ sinh như thế nào đi chăng nữa, sàn gỗ cũng sẽ luôn bị bẩn hoặc là trầy xước do quá trình sử dụng hàng ngày.

4. Xử lý vết bẩn

Có rất nhiều những vết bẩn đặc biệt có thể xuất hiện trên sàn nhà như là nước hoa quả, sữa, cà phê… Để có thể loại bỏ được những vết bẩn này, các bạn có thể sử dụng một số hóa chất, nước tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra thì những vết bẩn này đều rất khó để làm sạch chỉ trong một lần, cho nên các bạn cần phải chùi đi chùi lại nhiều lần mới có thể đánh bay được chúng.

Hãy xử lý các vết bẩn ở trên sàn nhà.

5. Không làm trầy xước

Rất nhiều trường hợp trong khi làm sạch sàn gỗ tự nhiên mới phát hiện ra các vết trầy xước trên sàn nhà, những vết xước xuất hiện chủ yếu là bởi đã có những sự va đập hoặc là kéo lê các đồ dùng nội thất khác tạo nên. Trong quá trình sử dụng, nếu như cần di chuyển nội thất thì các bạn nên lót các miếng xốp xuống dưới hoặc là tháo đỡ đổ dùng để vận chuyển ra bên ngoài.

Với những mẹo giữ gìn và làm sạch sàn gỗ tự nhiên thì các bạn sẽ luôn giúp cho sàn nhà được mới vẻ, đẹp đẽ như những ngày đầu tiên sử dụng. Vệ sinh theo định kỳ cũng sẽ giúp cho tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ được kéo dài, các bạn nên thường xuyên thực hiện.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chào Quý khách , để nhận được “Báo giá tốt nhất” quý khách hãy liên hệ cho Mr Kiên theo số 0974 186 168 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Chọn Mẫu:
Huy hiệuHuân huy chươngKỷ niệm chươngThẻ tênKhác

File đính kèm(Max 2MB):

Tiêu đề:

Thông điệp